Collagen là gì? Xu hướng làm đẹp với collagen nội sinh

Bạn đã nhiều lần nghe về collagen và tầm quan trọng của việc collagen sau khi bước vào tuổi 25. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu collagen là gì? Tại sao lại nói rằng collagen nội sinh chính là xu hướng làm đẹp hàng đầu hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây. 

  1. COLLAGEN LÀ GÌ? 

Collagen là một loại protein có vai trò xây dựng nên các khối xương, da, cơ và gân cùng với dây chằng ở bên trong cơ thể. Collagen chứa khoảng 1⁄3 lượng protein, được xem là hợp chất chứa nhiều protein nhất trong cơ thể. Một phép so sánh thú vị chính là bạn có thể coi collagen giống như chất keo kết dính giữ cho tất cả các mô tế bào dính chặt vào nhau. 

Tuy nhiên càng về già, quá trình sản sinh collagen của cơ thể càng ít đi. Đồng thời, chất lượng của collagen cũng thấp hơn nhiều so với trước. Do đó, việc bổ sung collagen cho cơ thể là cần thiết với tất cả mọi người. 

collagen nội sinh

Collagen là gì?

  1. COLLAGEN CÓ CÔNG DỤNG GÌ VỚI LÀN DA? 

Collagen là thành phần quan trọng với làn da khi giúp duy trì độ đàn hồi. Theo đó, những công dụng có thể kể đến của collagen đối với làn da có thể kể đến vai trò kết nối các tế bào da, kích thích quá trình trao đổi chất của tế bào da, tạo độ đàn hồi, săn chắc cho da. Do đó, nếu có đủ collagen, da sẽ săn chắc mịn màng. Đó cũng là lý do làn da khi ở độ tuổi 18 bao giờ cũng căng bóng xinh đẹp. 

Ngược lại, khi collagen thiếu hụt do thoái hóa theo thời gian, cấu trúc da sẽ mỏng đi, dễ bị tổn thương và xuống cấp với các dấu hiệu sạm, nhăn, khô, chùng, nhão xuất hiện trên làn da. Đây là lúc mà bạn cần tự bổ sung collagen cho da của mình. 

Bổ sung collagen giúp duy trì độ đàn hồi của da

Bổ sung collagen giúp duy trì độ đàn hồi của da

  1. TÌM HIỂU VỀ COLLAGEN NỘI SINH 

Collagen có hai loại: collagen ngoại sinh và collagen nội sinh. Theo đó, Colllagen nội sinh là loại tự nhiên và có thể tự tổng hợp bởi cơ thể. 

Trong cơ thể, collagen được tổng hợp bởi nguyên bào sợi (Fibroblast) nằm ở lớp trung bì của da, nguyên bào xương (Osteoblasts) ở xương, sụn bào (Chondrocytes) ở sụn, tế bào nang tóc (Dermal Papilla) sâu trong da đầu… Theo thời gian, khả năng sản xuất collagen của các tế bào này và khả năng hấp thụ collagen của cơ thể suy giảm 1-1,5% mỗi năm. 

Để làm chậm quá trình này và duy trì khả năng tổng hợp collagen của cơ thể, chúng ta nên sử dụng FiFi Collagen – một sản phẩm bổ sung nguồn dưỡng chất tinh túy từ các thành phần trong tự nhiên bao gồm: Collagen peptide từ cá biển sâu tinh khiết, cao câu kỷ tử, cao khô lựu đỏ, cao khô linh chi… Trong đó chỉ riêng thành phần Collagen peptide đã có tác dụng chia nhỏ thành các phân tử siêu nhỏ bằng công nghệ Emzyme, nhanh chóng được tổng hợp lại thành collagen tạo nên thành mạch máu, đi đến nguyên bào sợi, nguyên bào xương, sụn bào, tế bào nang tóc… trên khắp cơ thể. Cung cấp Collagen và năng lượng kích thích cơ thể tự sản sinh đủ lượng collagen, Elastin và Hyaluronic Acid mà da, xương, khớp, tóc… đang cần.

Xu hướng bổ sung FiFi Collagen nhằm làm đẹp nội sinh đang tăng trưởng với mức độ mạnh mẽ. Chỉ với 3 gói/ngày, các nàng đã cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của làn da, không cần ngốn tiền cho hàng giờ tại Spa mà vẫn sở hữu da căng bóng mịn màng. 

Xu hướng bổ sung FiFi Collagen nội sinh đang tăng trưởng mạnh mẽ

Xu hướng bổ sung FiFi Collagen nội sinh đang tăng trưởng mạnh mẽ

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho các nàng khi tìm hiểu về collagen cũng như collagen nội sinh.  Liên hệ số HOTLINE để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm nếu như nàng vẫn còn thắc mắc nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *